28 Hào Nam, Ô Chợ Dừa
Dống Đa, Hà Nội
Số điện thoại
0916 646 768
Giờ làm việc
8:00 am - 5:30 pm

BLOG POSTS

Tái chế chất thải nhựa và giấy

Từ năm 2014, chúng tôi đã tham gia thành lập Hợp đồng Hợp tác kinh doanh giữa Nhật Bản và Việt Nam (Business Cooperation Contract – BCC) cho dự án thí điểm sản xuất và bán nhiên liệu tái chế từ giấy và nhựa (Recycled Fuel from Paper and Plastic – RPF).

Hình 1: Nhà máy ở Hưng Yên

Phương pháp tái chế nhựa này được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản chứng minh đây là một trong những phương pháp xử lý tốt sản phẩm nhựa tổng hợp PE và PP khó phân loại và có thể sử dụng được trong quy trình tái chế khác. Các giá trị năng lượng của RPF có thể đạt tới 6000 kcal/kg và với hàm lượng C1 dưới 0.3%, nó được sử dụng để thay thế nhiên liệu hóa thạch như than đá, với giá thành rẻ hơn.

Hình 2, 3: Từ nguyên liệu cho tới sản phẩm cuối cùng

Ở Nhật Bản, RPF được sử dụng ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau, như công nghiệp giấy, thức ăn gia súc, xi măng, hóa chất và ở các cơ sở sản xuất nồi hơi hay lò nung.

Sau 2 năm hoạt động thử nghiệm, BCC đã được chứng minh là khả thi. Do đó, 2 công ty mẹ của hợp đồng này đã quyết định giải thể BCC và chuyển sang giai đoạn tiếp theo của dự án – thành lập công ty Liên Doanh – Công ty TNHH Giải pháp Môi trường Đại Đồng (DECOS), hoạt động tại Đại Đồng, Văn Lâm, Hưng Yên, Việt Nam.

Leave a Comment