28 Hào Nam, Ô Chợ Dừa
Dống Đa, Hà Nội
Số điện thoại
0916 646 768
Giờ làm việc
8:00 am - 5:30 pm

BLOG POSTS

Vina-cues nghiên cứu đưa công nghệ phục hồi ắc quy về Việt Nam

VINA-CUES NGHIÊN CỨU ĐƯA CÔNG NGHỆ PHỤC HỒI ẮC QUY VỀ VIỆT NAM

Ắc quy là thiết bị tích trữ và cung cấp điện. Nó được sử dụng trong các phương tiện giao thông nhằm mục đích khởi động động cơ và cung cấp điện cho các thiết bị điện khác trên xe. Thông thường, ắc quy được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính: (1) cực âm, (2) cực dương và (3) dung dịch điện phân. Mỗi bộ phận được làm từ các nguyên liệu khác nhau. Phản ứng hóa học giữa các nguyên liệu này tạo ra năng lượng. Các phản ứng hóa học xảy ra khi ắc quy được nói vào một mạch điện bên ngoài. Khi ấy, năng lượng hóa học sẽ chuyển hóa thành năng lượng điện. Các bộ phận này được đặt trong một lớp vỏ nhựa.

Ảnh 1: Cấu tạo của pin ắc quy (Nguồn: https://pdc-tech.vn/cau-tao-ac-quy-axit-chi-agm-vrla/ )

Bên trong hộp nhựa chia làm 6 ngăn nhỏ chứa các khối bản cực. Các tấm bản cực âm và bản cực dương được đặt xen kẽ nhau, cách nhau bởi một tấm ngăn. Bản cực âm được làm từ Chì nguyên chất (Pb). Các chất phụ gia có thể được thêm vào để tăng độ bền và chống han rỉ. Bản cực dương có thành phần chính là Chì Oxit (PbO2).

Tuy có thành phần chứa một lượng lớn kim loại nặng, dễ gây ô nhiễm môi trường, các sản phẩm ắc quy không gặp phải các vấn đề liên quan đến việc vứt bừa bãi. Bởi khi không còn giá trị trong việc khởi động động cơ xe máy, ô tô, ắc quy vẫn còn nhiều giá trị khác có thể tận dụng. Một số ắc quy bị suy giảm dung lượng vẫn có thể được đem làm nguồn cung cấp điện cho các thiết bị điện khác. Do vậy, ắc quy thường không bị vứt đi một cách lãng phí. Ngoài ra, người ta còn có thể tháo dỡ chiếc ắc quy cũ lấy chì và bán lại cho doanh nghiệp làm nguyên liệu sản xuất. Đây cũng là cách tái chế ắc quy chủ yếu ở Việt Nam hiện nay.  Việc tái chế này tuy đã có sự can thiệp kịp thời của các cơ quan chức năng trong công tác quản lý nhằm kiểm soát giảm thiểu lượng nước, khí thải độc hại trực tiếp thải ra môi trường trong quá trình, phương pháp tái chế hiện tại còn thủ công, hao tốn nhiều năng lượng cung cấp nhiệt cho quá trình luyện và đúc khuôn chì.

Ảnh 2: Quy trình tái chế ắc quy thải của Công ty môi trường Cao Gia Quý

(Nguồn: https://moitruongcaogiaquy.vn/he-thong-xu-ly-pin-ac-quy-thai/ )

Trong khi đó, theo Báo cáo phân tích thị trường ắc quy ô tô, xe máy của Công ty Cổ phần Chứng khoán Asean (ASEANSC RESEARCH 2020), thị trường ắc quy ô tô và xe máy Việt Nam được đánh giá là khá tiềm năng, với động lực tăng trưởng đến từ số lượng ô tô và xe máy liên tục tăng cao. Tính đến hết năm 2018, tổng lượng ô tô và xe máy lưu hành ở mức gần 59 triệu xe (56 triệu xe máy và 3 triệu ô tô), và tốc độ tăng trưởng trung bình 7%/năm (6,5% đối với xe máy và 12,1% đối với ô tô). Với tuổi đời ắc quy cho ô tô và xe máy vào khoảng 2 – 3 năm thì năm 2018, Việt Nam cần khoảng 23,6 triệu chiếc ắc quy để thay thế mới (22,3 triệu ắc quy xe máy và 1,3 triệu ắc quy ô tô) và 2,75 triệu ắc quy cung cấp cho các OEM (2,5 triệu ắc quy cho xe máy và 0,25 triệu ắc quy cho ô tô). Việt Nam cần khoảng 26 triệu chiếc ắc quy cho ô tô và xe máy trong năm 2018. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi năm sẽ có hàng triệu loại ắc quy hết hạn sử dụng trở thành phế thải. Đó là chưa kể nhiều loại vật dụng khác cũng sử dụng ắc quy. Áp lực xử lý tái chế nguồn rác thải này cũng ngày một cao.

Đối với ắc quy thải, nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Ấn Độ, v.v hướng đến các giải pháp khác nhằm kéo dài vòng đời cho từng chiếc ắc quy. Hiện nay Vina-CUES chúng tôi cũng đang tiến hành nghiên cứu để đưa công nghệ phục hồi ắc quy về Việt Nam, dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi.

Leave a Comment