28 Hào Nam, Ô Chợ Dừa
Dống Đa, Hà Nội
Số điện thoại
0916 646 768
Giờ làm việc
8:00 am - 5:30 pm

BLOG POSTS

Xử lý bùn thải độc hại bằng công nghệ carbon hóa

Tiếp bước thành công của dự án RPF, CUES Nhật Bản và Vina-CUES đang thúc đẩy kinh doanh trong lĩnh vực xử lý bùn thải nguy hại thông qua công nghệ tân tiến – kỹ thuật carbon hóa. Dự án được thực hiện ở Hưng Yên với sự tham gia của 02 công ty Nhật Bản và 01 công ty xử lý chất thải nguy hại ở Việt Nam.

Là một kỹ thuật xử lý mới tại Việt Nam, công nghệ này sử dụng lò Carbon hóa do công ty TNHH Công nghệ Takasago (Nhật Bản) sản xuất để chuyển bùn thải thành dư lượng carbon hóa, có thể được tái sử dụng làm vật liệu cải thiện đất, than hoạt tính để lọc nước, sản phẩm làm tan tuyết,… Một số ưu điểm tiêu biểu: (1) không thải khí CO2 do quá trình nhiệt phân chất hữu cơ diễn ra không có O2; (2) giảm chi phí vận hành bằng cách giảm 80% mức tiêu thụ nhiên liệu và giảm 1/6 chi phí bảo trì.

Theo tài liệu chính thức số 2719/BTNMT-TCMT do Tổng Cục Môi trường Việt Nam (VEA) ban hành ngày 28 tháng 5 năm 2018 phê duyệt cho chủ dự án thực hiện thử nghiệm trong thời gian 6 tháng, kết quả thử nghiệm đã cho thấy tính khả thi của kỹ thuật này, về cả kinh tế và kĩ thuật. Dựa trên đó, Liên doanh giữa các bên liên quan hiện đang thảo luận để hợp tác bền vững hơn nữa.

Leave a Comment